Kenya phát lệnh truy nã thêm 9 đối tượng tình nghi khủng bố

(SGGPO).- Chính phủ Kenya vừa phát lệnh truy nã thêm 9 đối tượng được xác định là những kẻ đang chuẩn bị cho các cuộc khủng bố tiếp sau vụ tấn công vào trường đại học Moi ở Garissa.

Theo báo Africa Review, những đối tượng này được cơ quan an ninh Kenya miêu tả là “khát máu, có vũ trang và nguy hiểm”. Đứng đầu danh sách nói trên là Abdifatah Abubakar Abdi aka Musa Muhajir, bị truy nã vì dính líu vào cuộc “tắm máu” ở Mepeketoni hồi năm ngoái. Hiện y đang ẩn náu trong rừng Boni cùng các cộng sự từ tỉnh Coast. Tên này cũng được cho là đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công tiếp theo tại tỉnh duyên hải Coast.

Danh sách truy nã của chính phủ Kenya còn có Ismael Shosi Mohamed aka Ismael Mmanga, một thành viên khát máu của đơn vị Mombasa Al-Shabaab, được giới an ninh gọi là Jeysh Ayman.

Ngày 3-4, hàng trăm người dân thị trấn Garissa, cả người Hồi giáo lẫn người Thiên chúa giáo, đã nắm tay nhau trong một cuộc tuần hành kêu gọi “trừ khử” al-Shabaab, nhóm khủng bố vừa gây ra vụ thảm sát tại trường đại học Moi ở thị trấn này, trong đó chúng tách riêng người Kito giáo để tàn sát. Họ cũng bày tỏ sự bất bình trước việc chính quyền không có các biện pháp an ninh cần thiết để bảo vệ người dân.

                   Chi Hạnh

>> Nhóm Al- Shabaab giết 147 người tại trường Đại học ở Kenya

>> Kenya: Trường đại học bị tấn công, ít nhất 30 người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.