Kết hợp Đông y từ các bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ trong việc hỗ trợ điều trị Covid-19

Trước đây, các chuyên gia cho rằng Covid-19 là bệnh phổi, hô hấp. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra Covid -19 còn gây các bệnh lý nghiêm trọng khác ngoài phổi như là bệnh tuần hoàn, mạch máu. Vì vậy, các bài thuốc Đông y như bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ có thể hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19.

Covid-19 “tấn công” nội mạc mạch máu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Covid-19 gây viêm nội mạc mạch máu, có thể làm ứ huyết ở phổi. Viêm mô mạch máu khiến dịch từ máu thấm qua thành mạch máu, làm máu đặc lại, lưu thông kém, ứ huyết trong các mạch máu ở phổi và đây là nguyên nhân chính gây tổn thương phổi, với các triệu chứng hô hấp và tổn thương phổi là hậu quả của tình trạng viêm mô mạch máu trong phổi. Trong một số trường hợp viêm nội mạch máu lan toả nhanh và gây ứ huyết khắp phổi dẫn đến suy hô hấp cấp, bệnh nhân tử vong nhanh chóng.

Đông máu làm tắc phổi bệnh nhân Covid-19

Covid-19 gây ra các máu đông, có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, đôi khi là đột quỵ gây nguy cơ tử vong, có thể xuất hiện vài ngày, vài tháng, thậm chí trong vòng 1 năm sau khi bệnh khỏi. Theo nhiều chuyên gia, đây là vấn đề y tế quan trọng nhất liên quan đến Covid-19. Các cục máu đông hình thành nhiều trong các mạch máu nhỏ ở phổi, gây nghẽn mạch, cản trở lưu thông máu trong phổi, gây khó thở, thiếu oxy máu. Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh vẫn khó thở là do hậu quả của các cục máu đông. Cục máu đông cũng gây tổn hại tới tim, thận, gan, ruột và mô, dẫn đến đột quỵ.

Covid-19 gây tác động lâu dài về tim mạch

Theo nghiên cứu mới, Covid-19 gây nên các vấn đề về tim mạch cho bệnh nhân. Ngay cả những bệnh nhân Covid-19 nhẹ không phải nhập viện vẫn có nguy cơ bị suy tim và gặp vấn đề về máu đông, có thể gây nguy cơ tử vong 1 năm sau đó. Nguy cơ bị biến chứng tim mạch (tai biến mạch não, bệnh tim) càng cao nếu tình trạng ban đầu của bệnh nhân càng nặng.

Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ

Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ từ Đương quy, Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung rất hay được dùng trong phòng, chống các bệnh tuần hoàn, mạch máu: tăng sản sinh hồng cầu, giảm độ nhớt của máu, tăng cường lưu thông máu, cải thiện vi tuần hoàn, thông mạch, phòng, chống cục máu đông, chống xơ vữa động mạch, tăng tính đàn hồi, làm giãn mạch, nâng cao miễn dịch, chống viêm, tiêu sưng… Bài thuốc hiệu quả trong phòng, chống suy giảm tuần hoàn, thiếu máu đến não, tim, gan, thận, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, đột quỵ tim, suy thận...

Kết hợp Đông y từ các bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ trong việc hỗ trợ điều trị Covid-19 ảnh 1 Cây Địa Hoàng - một trong cây thuốc quý, củ được bào chế ra vị thuốc Thục Địa

Bài thuốc có hữu dụng trong hỗ trợ điều trị Covid-19?

- Covid-19 gây viêm nội mạc mạch máu, tăng độ nhớt (đông đặc máu), giảm lưu thông máu, gây ứ huyết ở phổi: Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ giúp chống viêm, giảm độ nhớt, tăng cường lưu thông máu, phá huyết ứ ở phổi.

- Covid-19 gây ra các cục máu đông làm nghẽn mạch, cản trở lưu thông máu: Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ giúp phòng ngừa và chống cục máu đông, tăng cường lưu thông máu.

- Covid-19 gây tác động lâu dài về tim mạch, đột quỵ não, đột quỵ tim do cục máu đông trong vòng 1 năm sau khi khỏi Covid-19: Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ vừa giúp chống đông, vừa tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch não, bệnh mạch vành.

- Vaccine Covid-19 có thể gây cục máu đông, cản trở lưu thông máu: Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ vừa giúp chống đông vừa tăng cường lưu thông máu.

Như vậy, bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ có thể có tác dụng trong hỗ trợ điều trị Covid-19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, hỗ trợ giảm biến chứng tim mạch sau Covid-19 và giảm tác dụng phụ đông máu của vaccine Covid-19.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Mắc màn lưới” bảo vệ cam Khe Mây đặc sản ở Hà Tĩnh

Từ lâu nay, xã Hương Đô được biết đến là “vựa” cam Khe Mây - đặc sản nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Đây cũng là cây trồng chủ lực phát triển kinh tế, mang lại nguồn thu nhập cho hàng trăm hộ dân. Hàng năm, ngoài việc chăm sóc đúng kỹ thuật, an toàn, người dân nơi đây còn sáng tạo "mắc màn lưới" để bảo vệ cam Khe Mây được hiệu quả tốt nhất.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế