Kết nối chi bộ chung cư với chủ đầu tư

Quận ủy quận 7 (TPHCM) vừa tổ chức chương trình tọa đàm giữa Thường trực Quận ủy với bí thư và cấp ủy chi bộ chung cư trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, cấp ủy chi bộ các chung cư đã chia sẻ về tình hình hoạt động của chi bộ sau thời gian thành lập. Cụ thể, việc thành lập chi bộ chung cư đã tạo nhiều thuận lợi trong sinh hoạt đảng cho đảng viên cũng như thực hiện tốt được vai trò làm cầu nối để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với cư dân. Đặc biệt, có đảng viên của một số chi bộ chung cư đã tham gia vào ban quản trị, góp phần tạo thuận lợi hơn trong công tác nắm bắt tâm tư, dư luận của cư dân; đồng thời hỗ trợ tháo gỡ nhiều vấn đề rất nhạy cảm ở các chung cư như việc quản lý, sử dụng quỹ, phí bảo trì một cách công khai, minh bạch.

Ngoài ra, nhiều bí thư, cấp ủy chi bộ chung cư cũng đề cập các khó khăn và kiến nghị nhiều nội dung. Tiếp thu các kiến nghị, Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái yêu cầu Đảng ủy các phường khẩn trương kết nối chi bộ chung cư với chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị; quan tâm, tìm nguyên nhân các vấn đề phát sinh để giải quyết triệt để, không để mâu thuẫn nhỏ phát sinh thành mâu thuẫn lớn. Các chi bộ chung cư cũng cần rà soát việc nên hay không thành lập các tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư trong bối cảnh TPHCM chuẩn bị sắp xếp lại khu phố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.