Kết nối đường Tân Tạo - Chợ Đệm với Khu y tế Tân Kiên

(SGGP).- Để rút ngắn thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nút giao thông kết nối đường Tân Tạo - Chợ Đệm với Khu y tế Tân Kiên (huyện Bình Chánh), UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư.

UBND TPHCM cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận phương thức thanh toán hợp đồng BT bằng trừ tiền sử dụng đất phải nộp của các dự án do nhà thầu thực hiện tại vị trí khác và hướng dẫn việc thu, chi cho phương án này. Phương án này sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư không gặp thêm khó khăn khi phải huy động vốn nộp ngân sách và thành phố không phải tìm quỹ đất sạch khác để thanh toán cho nhà đầu tư.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tổng lực bù tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan phải huy động tổng lực để hoàn thành dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 (dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam) đúng tiến độ, tránh tình trạng trung ương dồn toàn lực nhưng công trình vẫn không thực hiện được.