Kết nối giao thông tỉnh Lai Châu với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 19-9, tại xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Bộ GTVT đã khởi công gói thầu XL01 thuộc dự án kết nối giao thông Lai Châu với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đây là đoạn đường giao thông cấp quốc gia, vốn đầu tư gần 480 tỷ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành là 30 tháng. Theo thiết kế, đoạn tuyến được đầu tư với quy mô cấp 3 miền núi, tốc độ thiết kế 60km/h.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, dự án sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo tính kết nối giữa các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn hành trình từ trung tâm chính trị kinh tế của các tỉnh này về thủ đô Hà Nội. Dự án cũng góp phần nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, giảm chi phí vận tải hàng hóa và hành khách. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.