Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp

Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022 nhằm kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp tại TPHCM. Đồng thời là dịp để hội viên phụ nữ gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.
Ngày 7-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân TPHCM tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022.
Về phía Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Trưởng Ban Công tác phía Nam Trần Thị Huyền Thanh đến dự.
Lãnh đạo TPHCM có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng các đại biểu đến dự Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2022. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân thông tin, ngày hội nhằm kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp tại TPHCM.
Ngày hội cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ khởi nghiệp, nữ doanh nhân 5 thành phố trực thuộc Trung ương được gặp gỡ giao lưu, tìm đối tác hợp tác, liên doanh và cùng học hỏi kinh nghiệm, ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất - kinh doanh.
Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp - Sáng tạo” năm 2022 thu hút sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, cơ sở mới khởi nghiệp. Trong đó có những doanh nghiệp đã phát triển bền vững, có thương hiệu trên thị trường cùng tham gia tuyển dụng việc làm và giới thiệu sản phẩm.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Trưởng Ban Công tác phía Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) Trần Thị Huyền Thanh trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các dự án đoạt giải trong chương trình "Phụ nữ tự tin làm kinh tế". Ảnh: VIỆT DŨNG
Song song đó, trong chuỗi hoạt động của ngày hội còn diễn ra các hoạt động như: Diễn đàn “Chuyển đổi số - Tầm nhìn doanh nhân”, Hội thi “Giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp” có 38 dự án, ý tưởng tham gia.
Nhấn mạnh thêm ý nghĩa ngày hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho biết, sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi cần có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy để các doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường. Qua đó hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp để tạo thêm việc làm, thu nhập, giải quyết khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp.
Kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi nữ hội viên ở các gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: VIỆT DŨNG
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp TPHCM phối hợp các đơn vị, sở ngành, quận, huyện, hội nghề nghiệp... tăng cường nhiều chương trình kết nối, giới thiệu sản phẩm qua các kênh thông tin truyền thông của hội. Đồng thời, các cấp hội hướng dẫn các thủ tục nhận các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.
Bên cạnh đó, các cấp hội chú trọng công tác dạy nghề; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa các doanh nghiệp với lao động nữ tại cơ sở. Từ đó, định hướng việc làm, chọn ngành nghề phù hợp để giới thiệu việc làm hoặc đào tạo nghề cho chị em…

Đọc nhiều nhất

Tăng tốc từ tháng 2

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Địa ốc

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.