Tổng thống Venezuela Chavez

Kêu gọi toàn dân bảo vệ cách mạng

Ngày 5-2 phát biểu trên Đài phát thanh và truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã kêu gọi các Lực lượng vũ trang quốc gia, Lực lượng dự bị, Lực lượng cảnh vệ lãnh thổ và toàn thể nhân dân tăng cường công tác huấn luyện quân sự để sẵn sàng đối phó với các hành động thù địch và đe dọa của Mỹ.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Tổng thống Hugo Chavez nhấn mạnh, nhân dân Venezuela không muốn chiến tranh và đã cố gắng làm hết sức mình để tránh chiến tranh.

Ông tố cáo Mỹ đang âm mưu phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela sẽ tổ chức vào tháng 12 tới, đồng thời khẳng định, nhân dân Venezuela quyết không sợ Mỹ vì họ đã trở thành những người tự do.

Ông Chavez cho biết, Venezuela có thể đóng cửa các nhà máy lọc dầu của mình tại Mỹ, nếu Washington cắt đứt quan hệ với Venezuela.

Tổng thống Chavez cảnh báo nếu Mỹ xâm lược Venezuela, họ sẽ phải đối đầu không chỉ với cả triệu người dân Venezuela được trang bị vũ khí, mà còn phải đối mặt với các dân tộc khác đang đứng lên chống đế quốc.

Cùng ngày, hàng chục ngàn người ở thủ đô Caracas đã xuống đường biểu tình ủng hộ ủng hộ cách mạng Venezuela, ủng hộ Tổng thống Chavez.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Căng thẳng mới giữa Mỹ và Venezuela

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.