Kêu gọi xây 800 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Sóc Trăng

SGGP

Ngày 23-5, tại buổi gặp mặt Ban Chấp hành Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã kêu gọi vận động các nguồn lực để xây dựng 800 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Sóc Trăng.


Kêu gọi xây 800 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Sóc Trăng

Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Sóc Trăng, hiện tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đứng thứ 16 trên cả nước và cao nhất tại khu vực ĐBSCL. Trên địa bàn tỉnh còn 854 hộ gia đình chính sách có nhu cầu về nhà ở với tổng kinh phí dự kiến hơn 30,7 tỷ đồng; 13.595 hộ nghèo thiếu hụt nhà ở với chi phí gần 340 tỷ đồng. Hiện ngân hàng chính sách xã hội tỉnh không có khả năng cân đối, rất cần sự hỗ trợ.

Đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, Sóc Trăng là tỉnh còn nghèo, nhiều bà con Khmer sinh sống. Trên địa bàn nhiều gia đình có công với cách mạng vẫn chưa có ngôi nhà tươm tất để che nắng, mưa. Do vậy, đồng chí kêu gọi bà con đồng hương Sóc Trăng đang sinh sống tại TPHCM cũng như các tỉnh thành hãy chung tay để hỗ trợ các gia đình chính sách còn khó khăn.

Theo đó, đồng chí Trương Tấn Sang kêu gọi sự đóng góp từ nay đến năm 2020 số tiền 30 tỷ đồng để có thể xây dựng 800 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt, sau lời kêu gọi của đồng chí Trương Tấn Sang, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM và các mạnh thường quân đã hỗ trợ gần 7 tỷ đồng.


THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn