Khắc phục và làm rõ việc chen chúc vào cổng tại Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất

SGGPO
Liên quan đến sự việc, ngày 5-4 rất đông công nhân chen chúc vào cổng Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất, ngày 6-4, Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất đã khắc phục việc này. Tuy nhiên, để sự việc xảy ra trong thời điểm dịch Covid-19 là không đúng quy định phòng dịch trong thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 6-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp với các nhà máy xí nghiệp xoay quanh hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Cuộc họp này diễn ra ngay sau khi tỉnh tiếp nhận thông tin Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất (huyện Bình Sơn) không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế.

“Chúng tôi đang xác minh làm rõ sự việc xảy ra tại Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất. Tỉnh sẽ đình chỉ hoạt động nếu doanh nghiệp nào không chấp hành đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.”- Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Trước đó, vào ngày 5-4, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hàng ngàn công nhân Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất chen chúc nhau vào buồng khử trùng tại cổng Nhà máy khiến nhiều người lo lắng nhất là trong thời điểm dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Khắc phục và làm rõ việc chen chúc vào cổng tại Nhà máy Hòa Phát Dung Quất ảnh 1 Hình ảnh chen chúc vào cổng Nhà máy khiến nhiều người lo lắng

Ngay sau sự việc này, đại diện Công ty thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, ngày 5-4 Nhà máy mới làm xong 1 buồng khử trùng nên công nhân dồn về cổng này để thực hiện khử khuẩn. Đến ngày 6-4, cả 3 cổng còn lại mới hoàn thành và đi vào hoạt động để khử khuẩn toàn bộ công nhân đến Nhà máy. Phía Nhà máy cũng đã yêu cầu công nhân đeo khẩu trang, giãn cách 2m khi vào buồng khử trùng.

Quảng Ngãi: Khắc phục và làm rõ việc chen chúc vào cổng tại Nhà máy Hòa Phát Dung Quất ảnh 2 Đến ngày 6-4, Nhà máy đã đưa vào hoạt động 3 buồng khử trùng

Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng, công nhân chen chúc nhau vào cổng Nhà máy trong thời điểm này là không đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: