Khắc phục xong sự cố vỡ ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Chiều ngày 27-3, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về việc đã khắc phục xong sự cố xì bể ống cấp nước D1500 mm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức.

Theo SAWACO, qua công tác đào kiểm tra vị trí xì bể ống cấp nước D1500 mm bê tông dự ứng lực trên đường Phạm Văn Đồng, đã xác định được nguyên nhân là do ống thép hình chữ T bị xâm thực (ăn mòn điện hóa) dẫn đến xì bể ở phía bên dưới. Tuyến này được lắp đặt từ năm 2003.

Sau khi phát hiện vị trí bị xì bể, SAWACO đã khắc phục sự cố để truyền tải nước sạch trở lại trong thời gian sớm nhất. Qua hơn 2 ngày sửa chữa, công tác khắc phục sự cố xì bể ống cấp nước đã hoàn thành, tiến hành súc xả trên đoạn ống này sau khi sửa chữa và mở nước trở lại vào lúc 13 giờ ngày 27-3.

Khắc phục xong sự cố vỡ ống nước trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 1

Nhân viên SAWACO khắc phục sự cố xì bể ống dẫn nước trên đường Phạm Văn Đồng

Qua thời gian ngưng nước trên tuyến ống này có một số khu vực nước yếu và thiếu, SAWACO đã tăng cường chở nước bằng xe bồn và đặt các bồn chứa nước tại những khu vực này nhằm hạn chế thấp nhất việc thiếu nước của người dân. Ngoài ra, nhằm tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng nước của người dân thành phố, SAWACO đã hoãn công tác bảo trì, sửa chữa tại Nhà máy nước Tân Hiệp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.