Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông chỉ đạt trên dưới 60 khách/chuyến

SGGPO
Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông giảm hơn 50% so với ngày đầu khai thác thương mại, trung bình chỉ đạt trên dưới 60 khách/chuyến/đoàn tàu, thấp hơn nhiều so với công suất thiết kế.

Tin liên quan

Hành khách mua vé tại quầy. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hành khách mua vé tại quầy. Ảnh: VIẾT CHUNG

Công ty Metro Hà Nội vừa cho biết, sau 4 ngày tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khai thác chở khách có thu tiền, số lượng hành khách đi tàu giảm khá mạnh so với thời gian vận chuyển miễn phí nhưng đã ổn định ở mức trên dưới 12.000 lượt khách/ngày.

Cụ thể, từ 24 đến 25-11, tàu Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển tổng số 66.360 lượt khách. Trong đó, sản lượng vận chuyển thương mại cao nhất là ngày đầu (Chủ nhật 21-11) với 29.334 lượt khách, lần lượt 3 ngày tiếp theo là thứ hai 11.766 lượt, thứ ba 12.844, thứ tư 12.416 lượt khách.

Khách đi tàu Cát Linh- Hà Đông chỉ đạt trên dưới 60 khách/chuyến  ảnh 1 Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vắng khách. Ảnh: VIẾT CHUNG

Như vậy, trong 3 ngày bình thường từ thứ hai đến thứ tư, lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông giảm hơn 50% so với ngày đầu khai thác thương mại, trung bình chỉ đạt trên dưới 60 khách/chuyến/đoàn tàu. Con số này thấp hơn nhiều so với công suất thiết kế chở 960 khách/chuyến/đoàn tàu.

Theo đại diện Metro Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh, sinh viên trên trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa đi học trở lại. Đây sẽ là lượng hành khách sẽ thường xuyên sử dụng tàu Cát Linh - Hà Đông, giúp tăng lượng khách đi lại bằng tàu điện trong thời gian tới.

Vé đi tàu Cát Linh - Hà Đông được ngân sách TP Hà Nội hỗ trợ giá. Giá vé hiện tại là: 8.000 - 15.000 đồng/vé lượt, có thể mua từ máy bán vé tự động hoặc mua trực tiếp tại quầy ở các ga; 30.000 đồng/vé ngày, có hiệu lực trong ngày, không giới hạn lượt đi, mua tại quầy; 200.000 đồng/vé tháng, vé có tác dụng trong 30 ngày, mua tại quầy.

Riêng đối tượng mua vé tháng, mua tập thể được giảm giá còn 140.000 đồng/vé tháng với số lượng từ 30 người trở lên. Đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp được giảm giá còn 100.000 đồng/vé tháng. Những người có vé tháng xe buýt miễn phí khi đi tàu cũng được phát vé lượt đi miễn phí.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng văn hóa mạng từ cuộc sống thực

Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 vừa qua một lần nữa nhấn mạnh việc xây dựng con người văn hóa luôn là mục tiêu chung của các quốc gia, là trách nhiệm của toàn xã hội và xây dựng văn hóa mạng cũng bắt nguồn từ chính cuộc sống thực.