"Khách sạn cung điện" có giá trị kỷ lục thế giới 3 tỷ euro

Khách sạn "cung điện" Emirates Palace

Emirates Palace, một "Khách sạn cung điện" có giá trị kỷ lục thế giới 3 tỷ euro vừa được khánh thành tại thủ đô Abu Dhabi của các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE). Trải dài trên một diện tích gần 1 km bên bờ vịnh Persic, khách sạn này đúng là một cung điện với những căn phòng loại sang, rộng đến 680 m2.

Để tạo nên vẻ huy hoàng, tráng lệ của Emirates Palace, chủ nhân khách sạn đã dùng đến 90 kg vàng nguyên chất để dát lên những đường viền hành lang trong khách sạn. Trong "vùng biển" của khách sạn luôn túc trực sẵn 12 du thuyền, mỗi chiếc trị giá vài triệu euro. Tuần vừa qua, chính tại Emirates Palace đã diễn ra cuộc triển lãm lần đầu tiên các loại sản phẩm siêu hạng mang tên "Masters of Excellence" như kim cương nhãn hiệu Chopard hoặc Bulgari, đồng hồ IWC và Paneri, các bộ sưu tập của Calvin Klein, Valentino hoặc Vivienne Westwood, những chiếc ôtô BMW hoặc Rolls Royce Phantom đời mới nhất... .

UAE mới mở cửa một cách dè dặt cách đây 2 năm nhưng đã rất năng động và ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sản xuất sản phẩm hạng sang. Bên cạnh trung tâm thương mại Dubai nổi tiếng là tự do và hiện đại còn có Abu Dhabi. Năm 2005, Abu Dhabi đã mua tới 72 chiếc ô tô Rolls Royce mới cho chưa đầy 4 triệu dân của đất nước này. Đồ trang sức và kim hoàn là mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai của Abu Dhabi với kim ngạch 11 tỷ USD trong năm 2004.

 Công ty Chopard đã có mặt ở Abu Dhabi từ 30 năm nay và vẫn thường xuyên bán những viên kim cương trị giá hơn 1 triệu euro. Những món trang sức trị giá từ 10.000 đến 100.000 euro  vẫn có người đến mua hàng ngày. Một số khách hàng của Chopard đã có từ 150 đến 200 chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, muốn chinh phục được những khách hàng nhà giàu khó tính, các nhà sản xuất và kinh doanh phải biết tạo ra sự ngạc nhiên để thỏa mãn sự hiếu kỳ của họ.

Chẳng hạn các hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ  chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ ngoại lệ, khác người, vừa cho trưng bày tại khách sạn Emirates Palace một chiếc đồng hồ có gắn 3.200 viên kim cương, trị giá 600.000 euro và những chiếc vỏ hộp đồng hồ làm bằng đá quý.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.