Khai mạc Festival diều quốc tế lần thứ VI - 2015 tại TP Vũng Tàu

(SGGP).- Ngày 24-4, tại Khu du lịch Paradise, TP biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khai mạc Festival diều quốc tế năm 2015, với chủ đề “Bay cùng Việt Nam”.

Festival lần này thu hút gần 50 nghệ nhân nổi tiếng đến từ các quốc gia, như Mỹ, Pháp, Australia, Nam Phi, Philippines, Thái Lan, Italia, New Zealand, Đài Loan, Indonesia… và 44 nghệ nhân Việt Nam tham dự.

Điểm mới của Festival diều năm nay là nâng cao chất lượng biểu diễn diều nghệ thuật, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Theo đó, Việt Nam sẽ giới thiệu “diều sáo vượt câu liêm”, loại diều nổi tiếng cách đây 600 năm của người dân huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình). Nhóm nghệ nhân thả diều hàng đầu thế giới ở: Australia, Anh, Mỹ, Pháp và Nam Phi sẽ biểu diễn diều sáo thế hệ thứ 2 trên nền nhạc quan họ Bắc Ninh với bài hát Người ơi người ở đừng về và bài Việt Nam quê hương tôi.

Để bảo đảm an toàn, Ban tổ chức đề cao nguyên tắc “5 không”: không thả diều gần đường, nơi đông người đặc biệt là trẻ em; không thả diều sáo vào ban đêm; không thả diều gần cột điện và đường dây điện; không thả diều trong cơn dông và không thả diều gần khu vực sân bay.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.