Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2015

Hôm nay 1-6, tại Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM), Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ khai mạc. Lễ hội diễn ra trong suốt 3 tháng hè.

Lễ hội trái cây diễn ra tại Khu du lịch Suối Tiên

Nét độc đáo của lễ hội là “Chợ nổi trái cây” với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây với hơn 150 loại trái cây, giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20% - 40%; cùng với những cuộc thi diễn ra trong suốt lễ hội như nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, món ngon chế biến từ món ăn, diễu hành tứ linh bách quả thần tiên hội...

Bên cạnh đó, lễ hội còn có điểm nhấn là bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ đã từng là kỷ lục. Bộ sưu tập không chỉ dùng làm thực phẩm, vị thuốc để chữa bệnh mà sự đa dạng của các loại trái cây còn được nghệ nhân sáng tạo thành nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Trong ngày 1-6, Khu du lịch Suối Tiên miễn 100% vé cổng cho trẻ em đi cùng phụ huynh; giảm 50% vé cổng cho tất cả thiếu nhi tham quan theo đoàn. Từ ngày 1-6 đến 30-8, giảm 50% cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen năm học 2014 - 2015.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.