Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2015

Hôm nay 1-6, tại Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM), Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ khai mạc. Lễ hội diễn ra trong suốt 3 tháng hè.

Lễ hội trái cây diễn ra tại Khu du lịch Suối Tiên

Nét độc đáo của lễ hội là “Chợ nổi trái cây” với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây với hơn 150 loại trái cây, giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20% - 40%; cùng với những cuộc thi diễn ra trong suốt lễ hội như nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, món ngon chế biến từ món ăn, diễu hành tứ linh bách quả thần tiên hội...

Bên cạnh đó, lễ hội còn có điểm nhấn là bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ đã từng là kỷ lục. Bộ sưu tập không chỉ dùng làm thực phẩm, vị thuốc để chữa bệnh mà sự đa dạng của các loại trái cây còn được nghệ nhân sáng tạo thành nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Trong ngày 1-6, Khu du lịch Suối Tiên miễn 100% vé cổng cho trẻ em đi cùng phụ huynh; giảm 50% vé cổng cho tất cả thiếu nhi tham quan theo đoàn. Từ ngày 1-6 đến 30-8, giảm 50% cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen năm học 2014 - 2015.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Kích cầu phim Việt ra rạp

Chiều 21-9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL phối hợp 4 nhà phát hành lớn (CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex) và các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức họp báo “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19”. 

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Kim Cương nặng tình với đời, với người

NSND Kim Cương vừa thực hiện chuyến đi thăm, tặng quà hỗ trợ một số nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật. Chuyến đi được thực hiện khá gấp rút vì trong thời điểm này, bản thân “kỳ nữ” Kim Cương cũng đã tuổi cao, sức yếu…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.