Khai mạc Liên hoan ca múa nhạc hè 2009

Nhà thiếu nhi quận 5 biểu diễn tiết mục “Vòng tay yêu thương”. Ảnh: L.T.B.

(SGGP). – Sáng 3-7, tại Nhà thiếu nhi TPHCM đã khai mạc Liên hoan ca múa nhạc hè 2009 do Trung tâm văn hóa TPHCM phối hợp với Nhà thiếu nhi TPHCM tổ chức.

Với chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống anh hùng cách mạng, tình yêu gia đình, bạn bè…, liên hoan năm nay đón chào hàng trăm em thiếu nhi của 22 Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên (khối chuyên) và 24 trung tâm văn hóa quận huyện (khối phong trào) tham gia sôi nổi.

Trong sáng khai mạc, thiếu nhi của các quận 5, 7, 10, 11 đã biểu diễn sinh động, hấp dẫn các chương trình ca múa nhạc Vòng tay yêu thương, Mãi mãi là khúc hát yêu thương, Quê hương tuổi thơ em, 5 điều Bác dạy.

Buổi chiều cùng ngày là phần trình diễn của các nhà thiếu nhi quận 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp. Liên hoan dành cho khối chuyên tiếp tục diễn ra trong ngày 4 và 5-7, khối phong trào từ ngày 17-7 đến 19-7-2009.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Những hình ảnh đầu tiên của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021 đã được hé lộ, song đặc biệt hơn cả là sự xuất hiện của một nhân vật mới - phiên bản của Bắc Đẩu vừa xinh đẹp, sắc sảo mà lại rất "đàn bà", một nhân tố được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió mới cho buổi chầu của Táo 2021.

Phim

Âm nhạc

Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca“

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca” nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách ở tuổi 13

Tháng 9-2020, lúc đó Cao Khải An vừa tròn 12 tuổi, là một trong bốn tác giả nhận giải Khát vọng Dế mèn tại Giải thưởng thiếu nhi Dế mèn lần 1 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với bản thảo tập truyện Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm. Khải An cũng chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật