Khai mạc Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II – 2008

Các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn tiết mục “Concerto for Koto và Sangen số 10”.

(SGGP).- Tối 1-9, tại khán phòng Cung VHLĐ TPHCM, số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, đông đảo nghệ sĩ đàn tranh của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cùng hội ngộ trong đêm khai mạc “Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II – 2008” do Nhạc viện TPHCM, Trung tâm Văn hóa TPHCM, Cung VHLĐ TPHCM phối hợp tổ chức.

Ngay trong đêm khai mạc, nghệ sĩ các đoàn: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã biểu diễn rất ấn tượng trước đông đảo khán giả.

Sáng nay 2-9, vào lúc 9 giờ, nghệ sĩ của các đoàn tham gia nhạc hội sẽ đi xem múa rối nước, loại hình văn hóa truyền thống độc đáo của Việt Nam tại Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng. 19 giờ 30 cùng ngày, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục trình diễn chương trình nhạc hội tại Nhạc Viện TPHCM. Nhạc hội sẽ diễn ra đến 4-9.

Chiều cùng ngày, tại Cung VHLĐ TPHCM cũng đã khai mạc triển lãm nhạc cụ đàn tranh của các đoàn tham dự.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.