Khai mạc phòng tranh 50 năm cầm cọ của họa sĩ Trịnh Thanh Tùng

Một tác phẩm của họa sĩ Trịnh Thanh Tùng trong triển lãm

(SGGP-12G).- 10g sáng nay, 16-9, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, 97 Phó Đức Chính, Q1, Hội Mỹ thuật VN và Hội Mỹ thuật TPHCM đã khai mạc phòng tranh của họa sĩ Trịnh Thanh Tùng.

Triển lãm trưng bày 92 bức tranh khổ lớn, là những đứa con tinh thần của tác giả được thai nghén từ những năm1972 đến nay, gồm nhiều đề tài về chiến tranh, chất độc da cam, chân dung thiếu nữ, tĩnh vật… với các thủ pháp hiện thực, trừu tượng, bán siêu thực… Phòng tranh kỷ niệm tròn 50 năm cầm cọ (1958-2008) của tác giả.

8 tác phẩm đã được một số nhà sưu tập tranh mua ngay trong buổi sáng khai mạc, bức cao nhất có giá 5.000 USD. Được biết, họa sĩ Trịnh Thanh Tùng sẽ trích từ tiền bán tranh của mình góp vào các hoạt động từ thiện bền bỉ lâu nay của anh với Báo Công an TPHCM. Triển  lãm trưng bày đến hết ngày 26-9.

ĐỒNG ĐỨC THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.