Khai mạc triển lãm “Ấn tượng Mông Cổ”

(SGGPO).- Ngày 27-1, tại số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM và Hội Mỹ thuật TPHCM đã khai mạc triển lãm “Ấn tượng Mông Cổ”.

Các đại biểu tham quan triển lãm “Ấn tượng Mông Cổ”.

Thông qua 32 tác phẩm tiêu biểu với nhiều chất liệu (sơn dầu, acrylic, tổng hợp trên vải, sơn mài, màu nước trên giấy), 14 họa sĩ: Đặng Thị Dương, Nguyễn Thị Anh Đào, Cao Thị Được, Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Thùy Hương, Trần Thùy Linh, Vi Tuyết Mai, Trần Phương Mỹ, Lý Khắc Nhu, Phan Oánh, Nguyễn Thị Tâm, Trần Thị Sương, Nguyễn Trung Tín, Huỳnh Phương Thị Đài Trang đã giới thiệu về văn hóa, con người và đất nước Mông Cổ xinh đẹp đến với đông đảo người dân tại TPHCM.
 
32 tác phẩm đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc còn mang mùi hoa cỏ dại và cuộc sống du mục trên thảo nguyên hùng vĩ, nghe nhạc giao hưởng những âm thanh của đá, vẻ đẹp của những căn lều du mục từ thế kỷ XIII... Đây là những tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc trong tổng số 210 tác phẩm mỹ thuật, ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam trong chuyến triển lãm giao lưu do Hội nghệ sĩ nữ quốc tế tổ chức tại Mông Cổ tháng 7-2014.

Tác phẩm túp lều Mông Cổ của họa sĩ Trần Thị Sương.

Triển lãm cũng là một nhịp cầu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Mông Cổ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 7-2.
 
Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Mông Cổ, triển lãm “Ấn tượng Mông Cổ” sẽ ra mắt người dân thủ đô Hà Nội vào tháng 7 tới đây.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.