Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình ra đi tìm đường cứu nước”

(SGGPO)- Sáng nay, 19-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM Ban tổ chức các ngày Lễ lớn thành phố đã long trọng khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình ra đi tìm đường cứu nước” hướng tới kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011) và 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2011).

Triển lãm gồm 100 ảnh, bảng trích được chia làm ba phần: Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng; Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc; Thành phố mang tên Bác - Thành phố anh hùng đã làm nổi bật được cuộc đời, sự nghiệp đấu tranh vĩ đại và quá trình tìm đường giải phóng cho dân tộc của Bác.

Với nội dung phong phú mang tính nhân văn sâu sắc, triển lãm góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Triển lãm kéo dài từ 19-5 đến hết 10-6.

Một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm:

 Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.