Khai mạc Triển lãm ''Đồng tiền muôn mặt'' tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM

SGGPO
Ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch Sử TPHCM, khai mạc triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt.

Tiền kim loại được trưng bày tại triển lãm

Tiền kim loại được trưng bày tại triển lãm

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch Sử TPHCM, triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt đã được khai mạc.

Triển lãm Đồng tiền muôn mặt do Bảo tàng Lịch sử TPHCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và các nhà sưu tập phối hợp tổ chức. 

Khai mạc triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt ảnh 1 Một loại tiền giấy được trưng bày
Tại triển lãm, hơn 700 hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, mẫu tiền tệ quý chưa công bố của Bảo tàng Lịch sử TPHCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, và các nhà sưu tập: Lê Hoan Hưng, Nguyễn Nữ Thiên Hương, Huỳnh Tấn Thành, Nguyễn Văn Mai lần đầu ra mắt, trưng bày với khán giả.

Đây là một triển lãm đầy ý nghĩa, giúp người xem hiểu về kinh tế, thương mại của nước ta thời xưa. Các đồng tiền còn cho thấy nếp sinh hoạt của người Việt, cung cấp những dữ liệu thiết yếu để hiểu về lịch sử Việt Nam cũng như khái quát về lịch sử tiền tệ Việt Nam và những biến đổi của chúng.

Triển lãm Đồng tiền muôn mặt sẽ được diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 27-10-2017 tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM, số 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />