Khai mạc Triển lãm ''Đồng tiền muôn mặt'' tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM

SGGPO
Ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch Sử TPHCM, khai mạc triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt.

Tiền kim loại được trưng bày tại triển lãm

Tiền kim loại được trưng bày tại triển lãm

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch Sử TPHCM, triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt đã được khai mạc.

Triển lãm Đồng tiền muôn mặt do Bảo tàng Lịch sử TPHCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và các nhà sưu tập phối hợp tổ chức. 

Khai mạc triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề Đồng tiền muôn mặt ảnh 1 Một loại tiền giấy được trưng bày
Tại triển lãm, hơn 700 hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, mẫu tiền tệ quý chưa công bố của Bảo tàng Lịch sử TPHCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, và các nhà sưu tập: Lê Hoan Hưng, Nguyễn Nữ Thiên Hương, Huỳnh Tấn Thành, Nguyễn Văn Mai lần đầu ra mắt, trưng bày với khán giả.

Đây là một triển lãm đầy ý nghĩa, giúp người xem hiểu về kinh tế, thương mại của nước ta thời xưa. Các đồng tiền còn cho thấy nếp sinh hoạt của người Việt, cung cấp những dữ liệu thiết yếu để hiểu về lịch sử Việt Nam cũng như khái quát về lịch sử tiền tệ Việt Nam và những biến đổi của chúng.

Triển lãm Đồng tiền muôn mặt sẽ được diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 27-10-2017 tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM, số 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />