Khai mạc triển lãm những trang báo xưa

(SGGPO).- Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam, sáng nay, 16-6, triển lãm “Báo chí Việt Nam (1865-1954)– Quá trình hình thành và phát triển” do Diễn đàn Sachxua.net, Thư viện Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây đã khai mạc tại Hà Nội.

Hai trong nhiều tác phẩm được triễn lãm

Triển lãm giới thiệu với công chúng về nền báo chí nước nhà từ khi hình thành vào năm 1865 đến năm 1954 qua hơn 100 ấn phẩm quý hiếm được lưu giữ cẩn thận trong suốt những năm qua. Tại đây, người xem có thể thấy những đầu báo như Gia định báo, Phụ nữ tân văn, Phong hóa, Ngày nay, Tiểu thuyết thứ hai, Giai phẩm… cũng như hình ảnh của một số nhà báo nổi tiếng như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng…

Trong khuôn khổ cuộc triển lãm, cuộc tọa đàm “Quá trình phát triển báo chí quốc ngữ giai đoạn 1865- 1954” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu nhằm đánh giá về vai trò của báo chí trong tiến trình lịch sử của dân tộc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…