Khai mạc triển lãm tranh “Trừu tượng ba vuông”

(SGGP). – Sáng 21-7, tại Nhà Triển lãm thành phố, 92 Lê Thánh Tôn quận 1, ba họa sĩ Nguyễn Lai, Mai Nam và Duy Nhựt đã giới thiệu với giới hội họa và công chúng yêu thích mỹ thuật Việt Nam triển lãm tranh chủ đề “Trừu tượng ba vuông”.

Triển lãm kéo dài đến ngày 26-7, trưng bày 65 tác phẩm tranh sơn dầu và tranh xé giấy, thể hiện trên bố cục hình vuông, đa sắc màu, phong phú về ý tưởng thẩm mỹ, được thể hiện với sự bay bổng và niềm say mê sáng tạo nghệ thuật của 3 họa sĩ. Nguyễn Lai với chất thiền thanh thoát, huyền bí, Mai Nam và Duy Nhựt hướng tâm tình đến những cung bậc cuộc sống đời thường giản dị, gần gũi.

L.T.B.

  • Disney phát hành DVD tại Việt Nam

(SGGP). – Walt Disney Home Entertainment chính thức phát hành các bộ phim nổi tiếng của hãng dưới dạng DVD tại thị trường Việt Nam, thông qua Innoform Media (Singapore) và Phương Nam phim.

Trong đợt phát hành đầu tiên, 8 bộ phim nổi tiếng của hãng có phụ đề tiếng Việt sẽ ra mắt khán giả Việt Nam, gồm có: Alice ở xứ sở thần tiên, 3 phần của bộ phim Trường học âm nhạc (High School Musical), 2 phần phim Cướp biển Caribe, Bạch Tuyết và bảy chú lùn và bộ phim hoạt hình vừa giành giải Oscar – Up.

Tiếp đó sẽ là những tựa phim nổi tiếng mới được sản xuất, đang thu hút giới trẻ như: Hoàng tử Ba Tư, Bài ca cuối, Câu chuyện đồ chơi 3, Trại hè nhạc Rock… Innoform Media và Phương Nam phim có kế hoạch phát hành từ 5 đến 8 tựa DVD mỗi tháng, trong tương lai gần sẽ phát hành đĩa Blu-ray (cho hình ảnh và âm thanh chất lượng cao gấp 7 lần so với đĩa DVD thường và hiệu quả hình ảnh mang lại cho người xem gần giống với khi xem phim ở rạp) có phụ đề tiếng Việt.

Giờ đây, người yêu phim VN có thể mua những sản phẩm DVD chính gốc của Disney tại các nhà sách Phương Nam, với giá bán lẻ 75.000 đồng cho các tựa phim cũ và 80.000 đồng cho các tựa phim mới.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.