Khai mạc triển lãm tranh ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” TPHCM

(SGGPO). - Ngày 2-10, Ủy ban MTTQVN TPHCM, Ban Vận động Vì người nghèo TP phối hợp với Hội Mỹ thuật TPHCM và họa sĩ Trương Hán Minh đã khai mạc triển lãm tranh ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” TPHCM tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM số 97A, Phó Đức Chính, quận 1.

Đến dự triển lãm có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM, Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM, đông đảo họa sĩ TP và khách thưởng lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2-10 đến hết ngày 12-10, trưng bày và bán 120 tác phẩm tranh thủy mặc của họa sĩ Trương Hán Minh (mở cửa phục vụ từ 9g đến 17g mỗi ngày). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ bán đấu giá 3 tác phẩm tranh thủy mặc của họa sĩ Trương Hán Minh, diễn ra vào 9g sáng ngày 4-10 tại khách sạn Windsor Plaza, số 1 Sư Vạn Hạnh, quận 5. Trong đó, 2 tác phẩm đã hoàn thành là “Tùng hạc diên niên” (với ý nghĩa sức sống mãnh liệt, trường thọ, đoàn kết, hòa bình và hạnh phúc) với giá khởi điểm 70 triệu đồng và tác phẩm “Phú quý trường xuân” (mang ý nghĩa của lời chúc trường thọ, phú quý và phát đạt) có giá khởi điểm 50 triệu đồng. Đặc biệt, bức tranh thứ ba có tên gọi “Hân hân hướng vinh” sẽ được họa sĩ Trương Hán Minh vẽ trực tiếp ngay tại buổi đấu giá…

Theo Ban Vận động Vì người nghèo TPHCM, số tiền tranh bán được trong triển lãm sẽ được trích 50% cùng toàn bộ tiền bán đấu giá 3 bức tranh sẽ được ông Trương Hán Minh ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” TPHCM.

Các đơn vị, cá nhân đăng ký đấu giá tranh và mua tranh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP, xin liên hệ Ủy ban MTTQ TPHCM - Ban Vận động Vì Người nghèo TP, số 55 Mạc Đĩnh Chi, quận 1.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng (bìa phải) và các đại biểu xem triển lãm tranh

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật