Khai thác du lịch vùng trồng khóm Cầu Đúc

SGGP
Theo Sở KH-CN tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đã xây dựng thành công mô hình sản xuất khóm Queen “Cầu Đúc”, quy mô 50ha, đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Khai thác du lịch vùng trồng khóm Cầu Đúc

Khóm “Cầu Đúc” Hậu Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Bằng phương pháp cấy mô, tỉnh đã tiếp nhận và làm chủ được công nghệ nuôi cấy mô để sản xuất các giống cây sạch bệnh như: chuối, khóm Queen Cầu Đúc… Các giống cây này đã phát huy tác dụng khi được đưa vào sản xuất thực tế, góp phần giải quyết được vấn đề chất lượng cây giống kém hiệu quả do thoái hóa giống.

Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (nữ hoàng) nổi tiếng ở miền Tây. Nét riêng của giống khóm này là trái có hình dáng thanh nhã, cuống ngắn, lõi nhỏ, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ăn giòn và ngọt. Đặc biệt, trái khóm Cầu Đúc có thể để khoảng 10 - 15 ngày không bị thối. Cây khóm Cầu Đúc cao trên 1m, trọng lượng trung bình 1,5kg - 2kg/trái.

Hiện khóm Cầu Đúc trồng tập trung ở thành phố Vị Thanh với gần 2.000ha, tăng gần 500ha so với năm 2018. Một số người dân trồng khóm Cầu Đúc đang tận dụng rẫy khóm để phát triển du lịch cộng đồng theo kiểu homestay nhằm tăng thu nhập, đồng thời quảng bá các đặc sản của vùng khóm Cầu Đúc (ảnh).

THÙY VÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đan Mạch hỗ trợ chuỗi an toàn thực phẩm

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, vừa ký thỏa thuận với Bộ NN-PTNT hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt heo. 

Chương trình bình ổn thị trường

Saigon Co.op nâng cao chỉ tiêu an toàn đối với thực phẩm tươi sống

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Quy hoạch kiến trúc