Tổng Công ty Cao su Việt Nam

Khai thác trên 1 triệu tấn mủ, đạt lợi nhuận 4.867 tỷ đồng

“Phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế vững mạnh” là một trong những mục tiêu lớn mà Tổng Công ty Cao su Việt Nam đề ra tại Đại hội thi đua yêu nước lần II (2006-2010) được tổ chức ngày 4-7 tại Vũng Tàu.

Để thực hiện mục tiêu này, phong trào thi đua yêu nước sẽ trở thành động lực huy động toàn thể cán bộ công nhân viên tổng công ty xây dựng nền kinh tế nông - công nghiệp và dịch vụ bằng cách sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn, hiện đại, hiệu quả có năng suất, chất lượng cao trên cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Thu hoạch mủ cao su tại Công ty Cao su Bình Long.

Nhằm tạo tiền đề cho mục tiêu này, tổng công ty đã tiến hành góp vốn làm cổ đông sáng lập 12 doanh nghiệp với gần 6.758 tỷ đồng; góp vốn 731 tỷ đồng cho Khu công nghiệp Bào Xéo (Đồng Nai), Thủy Điện Sông Côn (Quảng Nam); Đường giao thông BOT 741 Bình Phước, chế biến gỗ ván MDF… nhằm đa dạng hóa các loại hình sản xuất, kinh doanh, phục vụ.

Được biết Tổng Công ty Cao su Việt Nam hiện có 42 đơn vị thành viên với 83.700 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 5.000 đồng bào dân tộc thiểu số; quản lý 271.967 ha cao su nằm trên địa bàn 15 tỉnh thành.

Đến giữa năm 2005, 100% đơn vị thành viên thuộc tổng công ty đều làm ăn có lãi. Trong 5 năm (2001- 2005), tổng công ty đã khai thác được 1.024.167 tấn mủ cao su, đạt tổng doanh thu 17.558 tỷ đồng, lợi nhuận 4.867 tỷ đồng…

Kết quả từ phong trào thi đua yêu nước lần trước còn tạo ra nhiều mô hình, điển hình tiên tiến: Sáng kiến tháp trái vụ (tháp rải vụ) ở Công ty Cao su Dầu Tiếng (Bà Rịa) giúp chủ động cây giống phục vụ trong các mùa tái canh- trồng mới; Sáng kiến làm vườn ươm tự chảy ở Công ty Cao su Chư Sê (Gia Lai) giúp giảm cường độ lao động, tiết kiệm được nhiên liệu và các điển hình: khai thác trên 1,9 tấn/ha ở Công ty Cao su Phước Hòa (Bình Dương)…

Trong dịp này, 3 cá nhân ở tổng công ty đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, 4 công ty nhận được Cờ thi đua của Chính phủ và 4 đơn vị được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Cờ thi đua… 

B.T. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế