Tổng Công ty Cao su Việt Nam

Khai thác trên 1 triệu tấn mủ, đạt lợi nhuận 4.867 tỷ đồng

“Phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế vững mạnh” là một trong những mục tiêu lớn mà Tổng Công ty Cao su Việt Nam đề ra tại Đại hội thi đua yêu nước lần II (2006-2010) được tổ chức ngày 4-7 tại Vũng Tàu.

Để thực hiện mục tiêu này, phong trào thi đua yêu nước sẽ trở thành động lực huy động toàn thể cán bộ công nhân viên tổng công ty xây dựng nền kinh tế nông - công nghiệp và dịch vụ bằng cách sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn, hiện đại, hiệu quả có năng suất, chất lượng cao trên cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Thu hoạch mủ cao su tại Công ty Cao su Bình Long.

Nhằm tạo tiền đề cho mục tiêu này, tổng công ty đã tiến hành góp vốn làm cổ đông sáng lập 12 doanh nghiệp với gần 6.758 tỷ đồng; góp vốn 731 tỷ đồng cho Khu công nghiệp Bào Xéo (Đồng Nai), Thủy Điện Sông Côn (Quảng Nam); Đường giao thông BOT 741 Bình Phước, chế biến gỗ ván MDF… nhằm đa dạng hóa các loại hình sản xuất, kinh doanh, phục vụ.

Được biết Tổng Công ty Cao su Việt Nam hiện có 42 đơn vị thành viên với 83.700 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 5.000 đồng bào dân tộc thiểu số; quản lý 271.967 ha cao su nằm trên địa bàn 15 tỉnh thành.

Đến giữa năm 2005, 100% đơn vị thành viên thuộc tổng công ty đều làm ăn có lãi. Trong 5 năm (2001- 2005), tổng công ty đã khai thác được 1.024.167 tấn mủ cao su, đạt tổng doanh thu 17.558 tỷ đồng, lợi nhuận 4.867 tỷ đồng…

Kết quả từ phong trào thi đua yêu nước lần trước còn tạo ra nhiều mô hình, điển hình tiên tiến: Sáng kiến tháp trái vụ (tháp rải vụ) ở Công ty Cao su Dầu Tiếng (Bà Rịa) giúp chủ động cây giống phục vụ trong các mùa tái canh- trồng mới; Sáng kiến làm vườn ươm tự chảy ở Công ty Cao su Chư Sê (Gia Lai) giúp giảm cường độ lao động, tiết kiệm được nhiên liệu và các điển hình: khai thác trên 1,9 tấn/ha ở Công ty Cao su Phước Hòa (Bình Dương)…

Trong dịp này, 3 cá nhân ở tổng công ty đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, 4 công ty nhận được Cờ thi đua của Chính phủ và 4 đơn vị được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Cờ thi đua… 

B.T. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế