Hồng Công

Khai trương Công viên Disney

Công viên Disney tại Hồng Công trong ngày khai trương.

Theo phóng viên TTXVN, trưa 12-9, Công viên Disney tại Hồng Công đã chính thức khai trương. Đây là công viên Disney thứ hai ở châu Á, sau Công viên Disney ở Tokyo (Nhật Bản).

Công viên Disney này được khởi công xây dựng từ năm 2003 trên diện tích 126 ha với tổng đầu tư kinh phí ước tính gần 22,4 tỷ HK$ (khoảng 3 tỷ USD), trong đó chính quyền Hồng Công cấp trên 50%.

Các khu vui chơi giải trí tại Công viên Disney ở Hồng Công được chia theo 10 chủ đề, trong đó có 4 chủ đề về ''Thế giới huyền ảo'', hai chủ đề về ''Thế giới ngày mai'', một chủ đề về ''Thám hiểm thế giới'', một chủ đề về ''Đường phố của thế giới huyền ảo và Thế giới ngày mai'' và hai chủ đề về ''Đường phố của nước Mỹ''.

Dư kiến năm đầu khai trương, sẽ có khoảng 5,6 triệu lượt người tới thăm quan Công viên Disney, thu về khoảng 6,2 tỉ HK$. Tiếp đó, hàng năm con số này sẽ tăng lên hơn 10 triệu lượt người và trung bình trong 20 năm sau sẽ thu được 12,1 tỉ HK$/năm.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.