Khai trương tổng đài quốc gia 111 về bảo vệ trẻ em

SGGP
Ngày 6-12, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức khai trương tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em có đầu số 111 với sự tham dự của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em Vũ Đức Đam. 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, việc khai trương tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em với 3 số 111 nhằm mục tiêu thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em. Tổng đài 111 hoạt động 24 giờ tất cả các ngày, được Nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động. Tổng đài cũng không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến. 
Cùng ngày, Ủy ban quốc gia về trẻ em đã họp bàn và thống nhất chương trình hành động trong năm 2018 với các nội dung trọng tâm gồm: tập trung chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện đầy đủ các chính sách về trẻ em và quyền trẻ em; trợ giúp trẻ em tiếp cận các dịch vụ xã hội; tư vấn và tham vấn cho trẻ em, gia đình, các tổ chức, cá nhân về bảo vệ trẻ em; chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho trẻ em, nhất là nhóm yếu thế; hỗ trợ giáo dục; trợ giúp pháp lý; phối hợp liên ngành phòng chống bạo lực đối với trẻ em… 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.