Khai trương "Trung tâm Nhiếp ảnh sáng tạo"

(SGGPO).- Chiều 12 - 12 - 2011 tại số 5 Nam Quốc Cang, quận 1,TPHCM, nghệ sĩ nhiếp Đào Hoa Nữ cùng một số đồng nghiệp tên tuổi trong giới nhiếp ảnh đã khai trương "Trung tâm Nhiếp ảnh sáng tạo" nhằm phổ cập rộng rãi kiến thức về nhiếp ảnh thời kỹ thuật số đến các bạn trẻ.

Đây là mô hình giảng dạy nhiếp ảnh đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu gợi mở sự sáng tạo của học viên với sự hướng dẫn của giảng viên trong 3 vai trò: người huấn luyện, người hướng dẫn và người hỗ trợ.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ

Thời gian học 11 buổi, học trong 1 tháng với 24 tiết cho các lớp học từ căn bản đến nâng cao và chuyên sâu cho nhiều thể loại.

Phương pháp truyền đạt nhấn mạnh vào thực hành, thông qua những buổi bình ảnh, chụp ảnh ngoài trời, hội thảo nhiếp ảnh, du lịch kết hợp với nhiếp ảnh, cuộc thi ảnh theo chủ đề và bình ảnh qua sân chơi trực tuyến qua trang web: www.nhiepanhsangtao.com, do các giảng viên điều hành với mục tiêu thành trang web chuyên sâu, tạo sân chơi trực tuyến cho người yêu nhiếp ảnh.

"Trung tâm Nhiếp ảnh sáng tạo" có nguồn tài liệu về nhiếp ảnh phong phú của các tác giả có tên tuổi trên thế giới như: Micheal Freeman, John Hedgecoe. Đặc biệt cuốn cẩm nang “Thủ thuật bấm máy đối với máy ảnh số SLR” của nhà xuất bản IlEX PRESS do Phương Nam Book và NAST lần đầu tiên xuất bản tại Việt Nam là cẩm nang giúp cho người cầm máy có những tham khảo bổ ích, thú vị.


                                               Tin, ảnh : An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-11-2020 đã có 61.438.201 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.440.321 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.249.447 ca mắc, 269.597 tử vong; Ấn Độ: 9.309.871 ca mắc, 135.752 ca tử vong; Brazil: 6.204.570 ca mắc, 171.497 ca tử vong; Nga: 2.215.533 ca mắc, 38.558 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.339 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.170 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời