Khám thai nơi phong tỏa

SGGP
Khoảng 9 giờ ngày 10-5, một bức ảnh 2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa với chiếc giường xếp đơn sơ với chú thích “Khám thai mùa dịch” khiến nhiều người xúc động.

2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: KHÁNH HƯNG

2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: KHÁNH HƯNG

Bức ảnh này được anh Hoàng Khánh Hưng, Sở TT-TT TP Đà Nẵng chụp ở tầng để xe chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) - nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân dương tính. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết, đây không phải là ca cấp cứu nhưng sản phụ có triệu chứng rối loạn tiêu hóa nên trung tâm cử bác sĩ đến thăm khám. Trong đợt dịch Covid-19 lần 2 khi TP Đà Nẵng là tâm dịch, trong khu cách ly hay phong tỏa, đơn vị xử lý nhiều trường hợp trong khu cách ly như trường hợp gãy tay chân, đau ruột thừa...  

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />