Khám thai nơi phong tỏa

SGGP
Khoảng 9 giờ ngày 10-5, một bức ảnh 2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa với chiếc giường xếp đơn sơ với chú thích “Khám thai mùa dịch” khiến nhiều người xúc động.

2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: KHÁNH HƯNG

2 bác sĩ khám thai một cư dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: KHÁNH HƯNG

Bức ảnh này được anh Hoàng Khánh Hưng, Sở TT-TT TP Đà Nẵng chụp ở tầng để xe chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) - nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân dương tính. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết, đây không phải là ca cấp cứu nhưng sản phụ có triệu chứng rối loạn tiêu hóa nên trung tâm cử bác sĩ đến thăm khám. Trong đợt dịch Covid-19 lần 2 khi TP Đà Nẵng là tâm dịch, trong khu cách ly hay phong tỏa, đơn vị xử lý nhiều trường hợp trong khu cách ly như trường hợp gãy tay chân, đau ruột thừa...  

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc