Khẩn trương bảo vệ an toàn, an ninh mạng

SGGP
Chiều 24-11, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo. 

Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã đánh giá về tình hình an toàn, an ninh mạng; cho ý kiến về chương trình công tác năm 2020 và năm 2021 và cả giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, Bộ Công an với vai trò là cơ quan thường trực, văn phòng ban chỉ đạo và các bộ ngành liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn, an ninh mạng, nhất là khi chúng ta đang tiến tới tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ năm 2021-2026.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương thành lập tiểu ban an toàn, an ninh mạng tại địa phương; đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách cần làm ngay để giải quyết các yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng Synopsys ký biên bản ghi nhớ với Khu Công nghệ cao TPHCM để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thắp lại “ngọn lửa” vi mạch

FPT Semiconductor vừa công bố dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm internet vạn vật. Tập đoàn Viettel cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho nghiên cứu, thiết kế, sản xuất chip… Dự báo đến năm 2024, ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam sẽ vượt giá trị 6,16 tỷ USD nên việc đầu tư cho các dự án vi mạch đang được quan tâm phát triển. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách