Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa

Công tác cứu hộ trong sự cố sập cầu Tân Nghĩa cơ bản đã hoàn tất, tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương lắp lại nhịp chính của cầu.

Tin liên quan

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa ảnh 1 Hiện trường sự cố sập cầu Tân Nghĩa - Đồng Tháp

Ngày 3-6, Sở GT-VT tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành trục vớt thành công chiếc xe tải mang BKS 78C - 046.27 trong sự cố sập nhịp chính cầu Tân Nghĩa.

Sau nỗ lực cứu hộ bất thành trước đó vào ngày 1-6 (do sự cố gãy cần cẩu cứu hộ), sáng ngày 3-6 lực lượng cứu hộ đã huy động cần cẩu, xà lan tải trọng lớn, cùng các thợ lặn để tiếp tục trục vớt chiếc xe tải mang BKS 78C-046.27.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe tải nằm dưới lòng kênh Tháp Mười 2 trong sự cố sập cầu Tân Nghĩa đã được trục vớt thành công và đưa lên bờ an toàn.

Riêng phần nhịp chính cầu Tân Nghĩa đã được lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp trục vớt thành công vào chiều ngày 2-6. Đến nay, luồng giao thông thủy trên kênh Tháp Mười 2 cơ bản đã được thông suốt.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, ngay khi sự cố sập cầu Tân Nghĩa xảy ra, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo địa phương bố trí phương tiện đưa rước miễn phí người và xe cộ qua dòng kênh Tháp Mười 2.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, để sớm khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa, đảm bảo giao thông đi lại trên khu vực, địa phương sẽ khẩn trương tiến hành lắp lại nhịp chính của cầu Tân Nghĩa trong vài ngày tới.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa ảnh 2 Ngưởi dân qua lại kênh Nguyễn Văn Tiếp bằng đò ngang

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-5, xe tải mang BKS 78C - 046.27, tải trọng 12 tấn chở sắn chạy qua cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn (thuộc địa phận xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thì bất ngờ toàn bộ nhịp chính cầu Tân Nghĩa đổ sập xuống sông. 

Sự cố trên khiến chiếc xe tải cùng tài xế rơi xuống dòng kênh Tháp Mười 2. Cùng thời điểm đó, 2 người trên chiếc xe ba gác khi di chuyển trên cầu cũng bị rơi theo xuống sông. Quá trình nhịp chính cầu Tân Nghĩa sập đã đè lên một phương tiện thủy mang BKS ĐT 233.43. Rất may, sự cố sập cầu trên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên giao thông tại khu vực bị tê liệt.

Cầu Tân Nghĩa được đầu tư theo hình thức BOT, với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ 12-2007. Đến ngày 03-02-2019, cầu Tân Nghĩa chính thức ngừng thu phí, do UBND tỉnh Đồng Tháp đã mua lại quyền thu phí cho thời gian còn lại từ chủ đầu tư.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch HĐND TPHCM cho rằng, so với đợt giám sát lần trước (tháng 5-2019) tiến độ dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng đến thời điểm này chưa có gì mới

Khẩn trương hoàn tất thủ tục tái cấp vốn dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng ​

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh: so với đợt giám sát lần trước (tháng 5-2019) tiến độ đến thời điểm này chưa có gì mới, mặt dù Công ty Trung Nam đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để thực hiện những công việc như đã cam kết trước đây. 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chất keo gắn kết người dân trong khu phố

Những ngày này, tại các khu dân cư trên khắp cả nước đều diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đến đây, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những người lao động sau một ngày làm việc vất vả.