Khẩn trương sửa chữa những hư hỏng tại đường Nguyễn Hữu Cảnh

SGGPO
Mặc dù đã đề nghị 3 lần, nhưng việc khắc phục để đảm bảo thoát nước tuyến cống D800 Khu biệt thự Saigon Pearl ra sông Sài Gòn,  không thoát vào cống hộp trước hầm bơm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Nghiệp Quang Trung, vẫn chưa được thực hiện. 

Hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ngày 30-10, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, đã đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Nghiệp Quang Trung (đơn vị lắp đặt máy bơm) phối hợp với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, Ban Quản lý Khu biệt thự Saigon Pearl khắc phục đảm bảo thoát nước tuyến cống D800 khu dân cư này theo hướng thoát hiện trạng ban đầu (thoát ra sông Sài Gòn).

Tuy nhiên, cho đến nay Sở GTVT vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả giải quyết. Vì vậy, Sở GTVT đề nghị Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP nhanh chóng phối hợp Ban Quản lý Khu biệt thự Saigon Pearl, UBND quận Bình Thạnh kiểm tra và yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đòan Công Nghiệp Quang Trung giải quyết và khắc phục những hư hại do thi công trạm bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu biệt thự Saigon Pearl.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />