Khánh thành kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 20-3, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty CP Khí Việt Nam và các đối tác đã khánh thành công trình Kho chứa LPG lạnh Thị Vải – một công trình được đánh giá là Kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Kho chứa LPG lạnh Thị Vải

Kho chứa LPG lạnh Thị Vải nằm trong cụm công trình khí Thị Vải thuộc Khu Công nghiệp Cái Mép, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 2.517 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 19-11-2009, do Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV Gas  làm chủ đầu tư.  Liên danh các nhà thầu thực hiện công trình này là Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Công ty Daewoo Engineering (DEC) làm tổng thầu EPC dự án.

Theo thiết kế, Kho chứa LPG lạnh Thị Vải có công suất tồn chứa 60.000 tấn LPG. Dự án bao gồm các hạng mục: hệ thống công nghệ cầu cảng nhập LPG lạnh, hệ thống tiếp nhận các sản phẩm LPG từ tàu, hệ thống kho chứa, hệ thống làm lạnh, hệ thống bồn định áp, hệ thống gia nhiệt, hệ thống bơm, máy nén hơi LPG... và các hệ thống phụ trợ khác.

LPG là từ viết tắt của Liquefied Petroleum Gas, là hỗn hợp hydrocarbon nhẹ, ở thể khí. LPG tồn tại trong thiên nhiên ở các mỏ dầu hoặc mỏ khí dầu và cũng có thể sản xuất ở các nhà máy lọc dầu trong quá trình trưng cất dầu thô. LPG trong dân dụng và công nghiệp chủ yếu có thành phần gồm Propane (C3H8) và Butane (C4H10). LPG là chất không màu, không mùi, không vị và không có độc tố.

Nguồn Saigongas

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế