Khánh thành Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm tại quận Bình Tân

SGGPO
Sáng 23-4, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM và UBND quận Bình Tân đã cắt băng khánh thành cơ sở 4, Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm (quận Bình Tân). 
Theo ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân, bên cạnh hệ thống trường công lập, trên địa bàn quận hiện có 81 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 4 trường phổ thông nhiều cấp học và 235 nhóm lớp đang hoạt động, đáp ứng nhu cầu về học tập ngày càng đa dạng của người dân.
Nhiều năm trở lại đây, quận Bình Tân luôn là một trong những địa phương có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao, yêu cầu đáp ứng đủ chỗ học cho người dân luôn là áp lực lớn đối với địa phương.
Khánh thành Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm tại quận Bình Tân ảnh 1 Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM và UBND quận Bình Tân cắt băng khánh thành cơ sở 4 Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm
Trước thực tế đó, Trường phổ thông nhiều cấp học Ngô Thời Nhiệm (hiện nay đã có 3 cơ sở hoạt động tại các quận Gò Vấp, TP Thủ Đức và TP Bình Dương) đã đưa thêm vào hoạt động cơ sở 4 tại phường An Lạc, quận Bình Tân.
Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 4-2021 với tổng diện tích 16.000 m² gồm 1 trệt, 4 lầu với 65 phòng học và các phòng chức năng, trong đó có 2 phòng học trí tuệ nhân tạo (Al). Tổng giá trị đầu tư của dự án gần 600 tỷ đồng. 
Chia sẻ tại lễ khánh thành, cô Phạm Thị Thúy Vĩnh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Hiệu trưởng Trường phổ thông Ngô Thời Nhiệm cho biết, hiện nay toàn hệ thống có 1.000 học sinh mầm non đang theo học, riêng bậc phổ thông có gần 7.000 học sinh, trong đó gần 2.500 học sinh nội trú. 
Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập năng động, giúp học sinh có điều kiện tốt nhất phát triển năng lực học tập, kỹ năng và năng khiếu, chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với sự phát triển về sức khỏe và tâm lý của học sinh ở từng độ tuổi, chú trọng giảng dạy các bộ môn ngoại ngữ, tin học và nghiên cứu khoa học. 
Dự kiến, trong năm học 2022-2023, trường sẽ đón 1.500 học sinh các khối lớp từ 1 đến 12. 
Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của khối 1 là 5 lớp, khối 6 có 4 lớp, khối 10 là 15 lớp với 7 tổ hợp môn học để học sinh lựa chọn theo năng lực và nguyện vọng hướng nghiệp của các em. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM: Sinh viên phải học thật nhiều và hãy thực hiện tham vọng của chính mình

Ngày 7-10, TS Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và nói chuyện với học sinh, sinh viên.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục