Quảng Trị

Khỉ mặt đỏ quý hiếm xuất hiện ở khu dân cư, tấn công người dân

SGGPO

Ngày 7-1, ông Trần Phước Cường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm vừa xuất hiện tại khu vực dân cư thuộc khóm Tây Chín.

Cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư

Cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư

Cá thể khỉ này nặng khoảng 10kg và khá hung dữ, tuy mới xuất hiện trên địa bàn, nhưng đã tấn công một số người và rượt đuổi, cắn gia cầm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng kiểm lâm địa bàn đã đến kiểm tra và bước đầu xác định đây là loài khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides. Đây là loài động vật hoang dã nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm IIB được quy định trong Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Cá thể khỉ xuất hiện ở khu dân cư. Video do người dân cung cấp

Hiện tại, chính quyền địa phương đã có thông báo để người dân chủ động phòng, tránh, phối hợp với lực lượng kiểm lâm trên địa bàn để tổ chức bắt giữ, kịp thời thả về môi trường tự nhiên.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn