Khởi công nhà máy sữa hiện đại nhất Đông Nam Á

(SGGPO).- Sáng nay, 14-5, tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (Thmilk) đã làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy sữa TH.

Đây là giai đoạn 1 của dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp” tại huyện Nghĩa Ðàn, tỉnh Nghệ An do Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH làm chủ đầu tư và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á tư vấn đầu tư tài chính với tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ USD, trong đó giai đoạn một là 350 triệu USD. Theo ông Trần Bảo Minh- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH- đây là dự án lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Đông Nam Á..

Nhà máy sữa TH được xây dựng trên tổng diện tích 22ha sẽ là một nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á với  công nghệ tiên tiến, hiện đại của Tetra Pak-Thụy Điển,  năng lực sản xuất dự kiến đạt công suất 500 tấn/ngày vào năm 2012 và đạt 500 triệu lít/năm vào năm 2017.  Sản phẩm sữa đầu vào được sử dụng 100% nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch và cao cấp từ hệ thống nông trại Thmilk, hứa hẹn cung cấp nguồn sữa tươi dồi dào cho người tiêu dùng thay cho sữa bột, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ sữa của Việt Nam trong tương lai.

Nhà máy sữa TH khi đi vào sản xuất sẽ là nhà máy sữa duy nhất tại Việt Nam được thiết kế và xây dựng với mục đích chỉ sản xuất các sản phẩm sữa tươi tự nhiên chất lượng cao bằng nguồn nguyên liệu 100% sữa tươi từ trang trại nuôi bò sữa của công ty với tổng đàn bò lên tới 50.000 con. Toàn bộ đàn bò được nhập từ New Zealand. Đây cũng là động lực để thúc đẩy ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, tạo sự chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhất là các vùng chăn nuôi bò sữa.

Ông Trần Bảo Minh cho biết thêm,  trước mắt công ty phấn đấu đến năm 2012 sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 50% tổng sản lượng sữa tươi hiện nay của cả nước và trong vòng 7 năm tới lượng sữa tươi của công ty sẽ gấp 3 -4 lần lượng sữa tươi hiện nay của cả nước. 

                                                                                        PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế