Khởi công xây dựng bệnh viện nhi 1.000 giường

(SGGP).– Ngày 22-7, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Dự án Bệnh viện Nhi đồng TP được xây dựng với quy mô 1.000 giường, có 8 tầng cao và 2 tầng hầm trên diện tích 12ha, bao gồm các khu khám bệnh đa khoa - ngoại trú, khu điều trị nội trú, khu chẩn đoán và xét nghiệm… được thiết kế theo tiêu chí hiện đại của Đông Nam Á. Tổng mức đầu tư cho dự án (chưa tính chi phí trang thiết bị y tế) khoảng 2.500 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2015.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).