Nga

Khởi công xây dựng đường ống dẫn khí lớn nhất châu Âu

Hãng tin ITAR-TASS ngày 9-12 đưa tin, Nga chính thức khởi công xây dựng tuyến đường ống dẫn khí Bắc Âu lớn nhất châu Âu. Theo thiết kế, tuyến đường này có chiều dài 1.200 km, đường kính của ống dẫn 1,42m, bắt đầu từ thành phố Babayevo thuộc tỉnh Vologda của Nga, đi qua biển Baltic, tới Đức và châu Âu.

Trong tương lai, tuyến đường ống này sẽ được nối dài thành 1.800 km tới khu vực Scandinavia và Anh. Trên toàn bộ tuyến đường ống có 4 trạm nén khí nằm trên lãnh thổ Nga và nếu thi công đúng tiến độ, tuyến đường ống này sẽ được hoàn tất vào năm 2007.

Việc xây dựng và vận hành tuyến đường ống này sẽ cho phép Nga cung cấp trung bình mỗi năm 55 tỷ m3 khí đốt cho các bạn hàng tại khu vực châu Âu, tăng hơn 50% so với lượng khí đốt Nga bán được trong 8 tháng đầu năm 2005, đồng thời sẽ giúp Nga tránh được sự lệ thuộc vào chính sách, vốn hay thay đổi của các nước mà Nga xuất khẩu quá cảnh khí đốt.

V.L.(Theo ITAR-TASS, RIA Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.