Phú Yên

Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô

Công ty liên doanh sản xuất ôtô JRD-Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô có công suất 15.000 chiếc/năm

Ngày 18-9, Công ty liên doanh sản xuất ôtô JRD-Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô có công suất 15.000 chiếc/năm với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD tại xã An Mỹ, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 20km về phía Bắc.

Ông Jimmy Liew, Chủ tịch Hội đồng quản trị JRD-Việt Nam cho biết nhà máy sẽ cho ra đời chiếc ôtô đầu tiên vào tháng 3-2006.

Khi hoàn chỉnh, mỗi năm nhà máy lắp ráp 10.000 ôtô tải các loại từ 7 tấn trở xuống; 5000 ôtô khách các loại từ 16 chỗ ngồi trở xuống cùng linh kiện, phụ tùng ôtô và sơmi rơmoóc với 70% được tiêu thụ thị trường Việt Nam và 30% xuất khẩu.

Ông Liew cũng khẳng định đảm bảo tiến trình nội địa hóa 20% chi tiết vào năm đầu tiên và sau 6 năm tỉ lệ này được nâng lên 60%.

JRD-Việt Nam là liên doanh giữa Công ty sản xuất-xuất nhập khẩu công nghiệp Phú Yên với Công ty lắp ráp ôtô JRD của Malaysia. Nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng 50ha và công nghệ sản xuất, lắp ráp ôtô do công ty JRD chuyển giao.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế