Khởi công xây dựng nhà máy thép 100% vốn nước ngoài lớn nhất nước

Ngày 24-10, tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Khu kinh tế Dung Quất), UBND tỉnh Quảng Ngãi và Công ty TNHH Tycoons Wordwide Steel Việt Nam (hợp tác đầu tư với Tập đoàn E-United lãnh thổ Đài Loan) đã khởi công xây dựng Nhà máy luyện cán thép Dung Quất trên diện tích 450 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 3,3 tỷ USD; công suất 5 triệu tấn phôi thép/năm.

Theo thiết kế, nhà máy sẽ sử dụng công nghệ hiện đại ngay từ đầu để không bị lạc hậu ít nhất 20 năm sau… Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào giữa năm 2010, giải quyết cho khoảng 5.000 lao động trực tiếp và 20.000 lao động gián tiếp. Đây được coi là dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào ngành thép cho đến nay tại Việt Nam. 

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế