Khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á”

SGGP
Hội đồng Anh vừa tái khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á” năm 2020 với hình thức tài trợ trực tuyến. 

Được bắt đầu từ tháng 8-2019, đây là chương trình tài trợ ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật; đồng thời nuôi dưỡng sự hợp tác, các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và 5 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các khoản tài trợ trong năm 2020-2021 sẽ được tài trợ cho các hình thức hợp tác trực tuyến. Những nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ 5 quốc gia sẽ có cơ hội ứng tuyển để nhận khoản tài trợ trị giá 2.500-7.500 bảng Anh. 
Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có buổi chia sẻ thông tin về chương trình vào 15 giờ ngày 23-10. Đơn ứng tuyển, các câu hỏi về chương trình liên hệ email: ctc@britishcouncil.org.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng

Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng: Luôn cảm thấy mình “sinh ra để làm nhà văn”

Cùng với Chang hoang dã - Gấu, cuốn sách Súng, vi trùng và thép (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Jared Diamond đã vinh dự nhận được giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2021. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện với dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đã chuyển ngữ cuốn sách trên sang tiếng Việt cách đây 14 năm. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.