Khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á”

SGGP
Hội đồng Anh vừa tái khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á” năm 2020 với hình thức tài trợ trực tuyến. 

Được bắt đầu từ tháng 8-2019, đây là chương trình tài trợ ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật; đồng thời nuôi dưỡng sự hợp tác, các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và 5 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các khoản tài trợ trong năm 2020-2021 sẽ được tài trợ cho các hình thức hợp tác trực tuyến. Những nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ 5 quốc gia sẽ có cơ hội ứng tuyển để nhận khoản tài trợ trị giá 2.500-7.500 bảng Anh. 
Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có buổi chia sẻ thông tin về chương trình vào 15 giờ ngày 23-10. Đơn ứng tuyển, các câu hỏi về chương trình liên hệ email: ctc@britishcouncil.org.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.