Khởi động cuộc thi Creative Business Cup 2016

(SGGP).- Lễ hội Sáng tạo Việt Nam (Vietnam Creative Festival 2016) vừa được khởi động tại TPHCM. Chương trình do mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển các sáng tạo tại Việt Nam; tôn vinh sự đổi mới, tinh thần kinh doanh thông qua việc hỗ trợ các doanh nhân sáng tạo gặp mặt, tương tác, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối với các nhà đầu tư. Hoạt động chính của Vietnam Creative Festival 2016 gồm 3 ngày triển lãm các tác phẩm, sản phẩm của doanh nhân sáng tạo trẻ, tài năng.

Phần chính của lễ hội diễn ra vào ngày 7 và 8-10 với chủ đề “Tinh thần kinh doanh sáng tạo và đổi mới”. Phần quan trọng của Vietnam Creative Festival 2016 là cuộc thi Creative Business Cup 2016 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Đây là sáng kiến toàn cầu đã được tổ chức tại Đan Mạch từ năm 2010.

Trong 5 năm qua, cuộc thi liên tục tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, có tiềm năng dựa trên các kỹ năng về sáng tạo. Chương trình lần này sẽ tìm kiếm một đội đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại Đan Mạch từ ngày 17 đến 21-11-2016, tranh giải hạng mục “Doanh nhân sáng tạo hàng đầu thế giới”. Giải nhất là khoản tiền mặt trị giá 15.000 EUR cùng nhiều giải phụ. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại Đan Mạch là 677.000 EUR.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: