Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

SGGPO
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có rất nhiều đổi mới như: địa điểm tổ chức, nâng độ tuổi thí sinh dự thi, có đêm thi trình diễn trang phục dân tộc, chọn Top 16, thay đổi format chương trình truyền hình thực tế… 
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 ảnh 1 Họp báo công bố khởi động Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Ngày 27-4, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (UNICORP) phối hợp TNHH Universe Media (UniMedia) công bố khởi động và tuyển sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.    

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 lựa chọn “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam” làm chủ đề cuộc thi với thông điệp “mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, họ sẽ đặt ra cho mình một sứ mệnh và dùng sức mạnh đó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng”.   

Năm nay, bên cạnh Top 3 (hoa hậu và 2 á hậu), cuộc thi còn trao thêm 10 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Tài năng. 

Ban tổ chức tiết lộ Tân Hoa hậu năm nay sẽ nhận vương miện được chế tác từ hàng ngàn viên đá quý hiếm từ IJC, có giá trị lớn nhất trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam.


Ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, chia sẻ: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cơ hội được khám phá sâu sắc về hình ảnh phụ nữ Việt Nam hiện đại. Đó là những cô gái tự tin trong hành động, sâu sắc trong suy nghĩ và khao khát mãnh liệt được thể hiện giá trị bản thân. Từ hình ảnh những người đẹp đã trưởng thành, thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi tin rằng rất nhiều những cô gái trẻ cũng đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hiệu trưởng trường John Robert Powers – bà Võ Thị Xuân Trang chia sẻ: “Nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi trên cương vị Trưởng Ban Giám khảo, tôi tự hào vì nhìn thấy một thế hệ các cô gái trẻ trưởng thành từ cuộc thi ngày càng xinh đẹp, tự tin và tạo được sức lan toả. Đó là thành công mà các thí sinh chắc chắn sẽ tìm thấy được trên hành trình đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021”.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 ảnh 2 Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trong khi đó, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, cho biết cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới đáng chú ý: “Ban tổ chức quyết định tăng thêm độ tuổi dự thi cho thí sinh, chấp nhận thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi. Đặc biệt, lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chọn Top 16, thay vì Top 15 như mọi năm. Thí sinh thứ 16 sẽ do khán giả bầu chọn nhiều nhất thông qua ứng dụng Bvote”. 

Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20-5 đến ngày 17-12. Cụ thể, vòng thi sơ khảo dự kiến từ ngày 10-9 đến ngày 24-9 tại TPHCM và Hà Nội;

Vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT) dự kiến từ ngày 24-9 đến ngày 17-12 tại TPHCM và các tỉnh thành. 

Vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 1-11 đến ngày 17-12 tại Long Hải (bà Rịa - Vũng Tàu) và TPHCM. Trong đó, đêm bán kết diễn ra ngày 13-12 được truyền hình trực tiếp trên VTV9, đêm chung kết diễn ra ngày 17-12 truyền hình trực tiếp trên VTV3 và các đài địa phương khác.

Ngoài ra, cuộc thi sẽ có thêm đêm trình diễn trang phục dân tộc. Đây là lần đầu tiên đêm thi được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Theo ban tổ chức, sau vòng thi sơ khảo, Top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại TPHCM trong vòng 1 háng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”. Sẽ có các thí sinh bị loại dần trong quá trình thử chỉ còn Top 40 thí sinh vào vòng bán kết, chung kết. 

Dự kiến chương trình sẽ phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng 10-2021. 

Hiện nay, cuộc thi đang nhận hồ sơ của thí sinh từ ngày 23-4 đến hết ngày 8-9. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.