Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

SGGPO
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có rất nhiều đổi mới như: địa điểm tổ chức, nâng độ tuổi thí sinh dự thi, có đêm thi trình diễn trang phục dân tộc, chọn Top 16, thay đổi format chương trình truyền hình thực tế… 
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 ảnh 1 Họp báo công bố khởi động Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Ngày 27-4, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (UNICORP) phối hợp TNHH Universe Media (UniMedia) công bố khởi động và tuyển sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.    

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 lựa chọn “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam” làm chủ đề cuộc thi với thông điệp “mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, họ sẽ đặt ra cho mình một sứ mệnh và dùng sức mạnh đó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng”.   

Năm nay, bên cạnh Top 3 (hoa hậu và 2 á hậu), cuộc thi còn trao thêm 10 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Tài năng. 

Ban tổ chức tiết lộ Tân Hoa hậu năm nay sẽ nhận vương miện được chế tác từ hàng ngàn viên đá quý hiếm từ IJC, có giá trị lớn nhất trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam.


Ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, chia sẻ: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cơ hội được khám phá sâu sắc về hình ảnh phụ nữ Việt Nam hiện đại. Đó là những cô gái tự tin trong hành động, sâu sắc trong suy nghĩ và khao khát mãnh liệt được thể hiện giá trị bản thân. Từ hình ảnh những người đẹp đã trưởng thành, thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi tin rằng rất nhiều những cô gái trẻ cũng đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hiệu trưởng trường John Robert Powers – bà Võ Thị Xuân Trang chia sẻ: “Nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi trên cương vị Trưởng Ban Giám khảo, tôi tự hào vì nhìn thấy một thế hệ các cô gái trẻ trưởng thành từ cuộc thi ngày càng xinh đẹp, tự tin và tạo được sức lan toả. Đó là thành công mà các thí sinh chắc chắn sẽ tìm thấy được trên hành trình đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021”.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 ảnh 2 Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trong khi đó, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, cho biết cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới đáng chú ý: “Ban tổ chức quyết định tăng thêm độ tuổi dự thi cho thí sinh, chấp nhận thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi. Đặc biệt, lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chọn Top 16, thay vì Top 15 như mọi năm. Thí sinh thứ 16 sẽ do khán giả bầu chọn nhiều nhất thông qua ứng dụng Bvote”. 

Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20-5 đến ngày 17-12. Cụ thể, vòng thi sơ khảo dự kiến từ ngày 10-9 đến ngày 24-9 tại TPHCM và Hà Nội;

Vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT) dự kiến từ ngày 24-9 đến ngày 17-12 tại TPHCM và các tỉnh thành. 

Vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 1-11 đến ngày 17-12 tại Long Hải (bà Rịa - Vũng Tàu) và TPHCM. Trong đó, đêm bán kết diễn ra ngày 13-12 được truyền hình trực tiếp trên VTV9, đêm chung kết diễn ra ngày 17-12 truyền hình trực tiếp trên VTV3 và các đài địa phương khác.

Ngoài ra, cuộc thi sẽ có thêm đêm trình diễn trang phục dân tộc. Đây là lần đầu tiên đêm thi được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Theo ban tổ chức, sau vòng thi sơ khảo, Top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại TPHCM trong vòng 1 háng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”. Sẽ có các thí sinh bị loại dần trong quá trình thử chỉ còn Top 40 thí sinh vào vòng bán kết, chung kết. 

Dự kiến chương trình sẽ phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng 10-2021. 

Hiện nay, cuộc thi đang nhận hồ sơ của thí sinh từ ngày 23-4 đến hết ngày 8-9. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trường hợp được xét tặng NSND, NSƯT phải thực sự tài năng và có thành tích, đóng góp xuất sắc nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú: Tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng

Sau nhiều lần góp ý kiến sửa đổi, ngày 15-5, Nghị định 40 về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) dành cho nghệ sĩ bắt đầu có hiệu lực với nhiều thay đổi hướng tới việc nâng cao chất lượng của việc xét tặng, tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.