Khởi động cuộc thi sáng tác mỹ thuật “VIETART Today 2016”

(SGGPO).- “Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - VIETART Today 2016” là cuộc thi nhằm tìm kiếm con đường hình thành một nền mỹ thuật chuyên nghiệp dành cho hoạ sĩ trẻ Việt Nam. Cuộc thi do The V.art và CLB Hoạ sĩ trẻ TPHCM phối hợp tổ chức.

Những tài năng được phát hiện từ cuộc thi này sẽ có điều kiện để phát huy chuyên môn và cống hiến cho đam mê hội họa, được sống và đi đến cùng với con đường sáng tác đã chọn, được trao cơ hội bước ra nền mỹ thuật rộng lớn của thế giới.

Bà Ildegarda E. Scheidegger, tiến sĩ lịch sử mỹ thuật người Thụy Sĩ, nguyên giám đốc phụ trách mảng mỹ thuật châu Á của nhà đấu giá Sotheby’s và 3 nhà sưu tập đến từ Singapore, Canada, Lixembourg cùng chủ nhiệm CLB Họa Sĩ trẻ TPHCM đã nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Họa Sĩ trẻ chuyên nghiệp - VIETART Today 2016”.

Thời gian khởi động cuộc thi là ngày 6-10-2016 và kết thúc với đêm Gala trao giải diễn ra cuối tháng 2-2017.

Thể lệ và đối tượng tham gia: Họa sĩ trẻ dưới 40 tuổi (sinh từ năm 1976), tác phẩm là tranh giá vẽ chất liệu sơn dầu (oil color), sơn mài (lacquer), arcrylic, chất liệu tổng hợp (mix-media)...

Mỗi họa sĩ nộp 1-2 dự án nghệ thuật cá nhân (series tranh), từ 3-10 tác phẩm cùng bộ (kích thước mỗi chiều trên 60cm); diễn giải ý tưởng về bộ tranh và quy cách trưng bày (nếu có). Ngoài ra còn bao gồm 1 CV (hồ sơ quá trình hoạt động mỹ thuật cá nhân)

Tiêu chí: Đề cao tính chuyên nghiệp, tính hệ thống, yếu tố sáng tạo trong ngôn ngữ thể hiện, độc đáo về phong cách và tươi mới về cảm xúc.

Thời gian nộp dự án: từ ngày công bố cho đến 17 giờ ngày 6-12-2016 qua website của The V.art và email: info@thevart.com

SONG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…