Khởi động cuộc thi sáng tác mỹ thuật “VIETART Today 2016”

(SGGPO).- “Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - VIETART Today 2016” là cuộc thi nhằm tìm kiếm con đường hình thành một nền mỹ thuật chuyên nghiệp dành cho hoạ sĩ trẻ Việt Nam. Cuộc thi do The V.art và CLB Hoạ sĩ trẻ TPHCM phối hợp tổ chức.

Những tài năng được phát hiện từ cuộc thi này sẽ có điều kiện để phát huy chuyên môn và cống hiến cho đam mê hội họa, được sống và đi đến cùng với con đường sáng tác đã chọn, được trao cơ hội bước ra nền mỹ thuật rộng lớn của thế giới.

Bà Ildegarda E. Scheidegger, tiến sĩ lịch sử mỹ thuật người Thụy Sĩ, nguyên giám đốc phụ trách mảng mỹ thuật châu Á của nhà đấu giá Sotheby’s và 3 nhà sưu tập đến từ Singapore, Canada, Lixembourg cùng chủ nhiệm CLB Họa Sĩ trẻ TPHCM đã nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Họa Sĩ trẻ chuyên nghiệp - VIETART Today 2016”.

Thời gian khởi động cuộc thi là ngày 6-10-2016 và kết thúc với đêm Gala trao giải diễn ra cuối tháng 2-2017.

Thể lệ và đối tượng tham gia: Họa sĩ trẻ dưới 40 tuổi (sinh từ năm 1976), tác phẩm là tranh giá vẽ chất liệu sơn dầu (oil color), sơn mài (lacquer), arcrylic, chất liệu tổng hợp (mix-media)...

Mỗi họa sĩ nộp 1-2 dự án nghệ thuật cá nhân (series tranh), từ 3-10 tác phẩm cùng bộ (kích thước mỗi chiều trên 60cm); diễn giải ý tưởng về bộ tranh và quy cách trưng bày (nếu có). Ngoài ra còn bao gồm 1 CV (hồ sơ quá trình hoạt động mỹ thuật cá nhân)

Tiêu chí: Đề cao tính chuyên nghiệp, tính hệ thống, yếu tố sáng tạo trong ngôn ngữ thể hiện, độc đáo về phong cách và tươi mới về cảm xúc.

Thời gian nộp dự án: từ ngày công bố cho đến 17 giờ ngày 6-12-2016 qua website của The V.art và email: info@thevart.com

SONG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh “Ballerina” của họa sĩ Lương Lưu Biên được đấu giá online để góp vào quỹ “Sài Gòn mình thương nhau”

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đi qua mùa hạ

Sinh nhật ba mươi lăm tuổi, vào một ngày cuối hạ, dăm bảy anh chàng hàng tuần vẫn là vệ tinh không ai quên gửi lời chúc, lời tán tỉnh, hoa và quà đến Thư. Anh - người duy nhất cô yêu đơn phương suốt bảy năm qua thì không. Đó cũng là ngày Thư đọc lại lần cuối những trang nhật ký cho mối tình ấy và đốt thành tro bụi.