Khởi động cuộc thi vẽ với giải thưởng hơn 1,2 tỷ đồng

Ngày 7-5, tại Hà Nội, cuộc thi vẽ UOB Painting of the Year  chính thức khởi động nhằm hướng đến mục tiêu giúp các nghệ sĩ Việt tiếp cận rộng rãi hơn đến khán giả yêu nghệ thuật trên toàn khu vực. 

Khởi động cuộc thi vẽ lâu đời ở châu Á với giải thưởng lên tới hơn 1,2 tỷ đồng
Khởi động cuộc thi vẽ lâu đời ở châu Á với giải thưởng lên tới hơn 1,2 tỷ đồng

Cuộc thi UOB Painting of the Year là một trong những cuộc thi nghệ thuật uy tín nhất ở Đông Nam Á. Cuộc thi diễn ra năm thứ hai tại Việt Nam sẽ mở cổng nhận bài dự thi từ 7-5 đến hết ngày 1-8-2024. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm nguyên bản được sáng tác trong vòng hai năm trở lại đây. Hội đồng giám khảo bao gồm những nghệ sĩ danh tiếng trong nền mỹ thuật Việt Nam sẽ lựa chọn các tác phẩm thắng giải dựa trên các tiêu chí: thông điệp, tính sáng tạo, bố cục và kỹ thuật.

Để cùng sánh vai với mỹ thuật đương đại của thế giới và các nước trong khu vực, nghệ sĩ Việt cần phải có tư duy sáng tạo mới mẻ, hiện đại, mang phong cách, cá tính và bản sắc riêng biệt được bắt nguồn từ truyền thống tâm hồn dân tộc Việt Nam.

173bd424c15e6000394f.jpg
Khởi động cuộc thi vẽ lâu đời ở châu Á với giải thưởng lên tới hơn 1,2 tỷ đồng

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi cho hạng mục Nghệ sĩ thành danh và Nghệ sĩ triển vọng nhất lên tới hơn 1,2 tỷ đồng.

Người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đôla Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia vào một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng tổ chức các buổi tọa đàm về hội họa tại Hà Nội, Huế và TPHCM để tạo nền tảng cho việc tiếp cận và trao đổi giữa các cộng đồng nghệ thuật và các sinh viên theo đuổi con đường nghệ thuật, tạo cơ hội để các thế hệ nghệ sĩ trẻ được truyền cảm hứng từ các chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục