Khởi động dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng” với hơn 2,61 triệu USD

UBND tỉnh Sóc Trăng và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) Việt Nam vừa tổ chức lễ ký kết khởi động dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng”, giai đoạn 2022-2026.
Đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng và UNICEF Việt Nam ký kết triển khai dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng”
Đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng và UNICEF Việt Nam ký kết triển khai dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng”

Dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng” hướng đến các hoạt động nhằm góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện cơ bản các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ em như: y tế, dinh dưỡng, nước sạch - vệ sinh, giáo dục và bảo trợ xã hội…

Mục tiêu chung của dự án là phụ nữ và trẻ em được tiếp cận công bằng tới các dịch vụ chăm sóc xã hội thiết yếu có chất lượng, với chi phí chấp nhận được, đáp ứng tốt các khía cạnh chăm sóc về giới, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 2,61 triệu USD, bao gồm vốn ODA viện trợ không hoàn lại là hơn 2,33 triệu USD, vốn đối ứng của UBND tỉnh Sóc Trăng là 282.610 USD. Dự án do UNICEF Việt Nam tài trợ, cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Sóc Trăng và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh được giao là chủ dự án.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2026, tại các xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào Khmer khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu. Dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022-2026.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.