Khởi tố 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận

Theo một nguồn tin, hôm qua, 23-5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 7 cán bộ bưu điện tỉnh Ninh Thuận về hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị can bị khởi tố do đã tham gia ký hợp đồng mua thiết bị viễn thông với giá “trên trời” của một số công ty thuộc tập đoàn CIP do Nguyễn Lâm Thái cầm đầu. Từ tháng 5-2002 đến tháng 4-2005, Bưu điện Ninh Thuận đã ký khoảng 15 hợp đồng kinh tế mua sắm thiết bị với một số công ty con của Nguyễn Lâm Thái (như Sao Đỏ, kỹ thuật điện tử...) với tổng giá trị khoảng 5,5 tỷ đồng.

Trong đó, từ năm 2003 đến 2005, Bưu điện đã ký 12 hợp đồng mua camera trị giá 4,56 tỷ đồng. Kết quả điều tra cho thấy, nhiều bộ thiết bị viễn thông đã bị chia nhỏ để bán. Bằng thủ đoạn này, có bộ thiết bị giá chỉ khoảng 200 triệu đồng (giá thị trường) đã được nâng đội lên tới trên 400 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tổng số tiền chênh lệch từ các hợp đồng của Bưu điện Ninh Thuận ký với Nguyễn Lâm Thái lên đến trên 2,5 tỷ đồng, tức là chiếm gần 50% tổng giá trị của các hợp đồng. Số tiền chênh lệch này đã được các đối tượng tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng chia chác cho nhau.

Trong quá trình thực hiện, có những hợp đồng sau khi đã được nghiệm thu, thanh toán mới ra quyết định đầu tư, có những vật tư, thiết bị sau khi nghiệm thu mới... ký hợp đồng. Ông Nguyễn Hoàng Nhân, Giám đốc và Nguyễn Thái Hòa Bình, Phó giám đốc Bưu điện Ninh Thuận là người ký các hợp đồng nói trên. Trong đó có những hợp đồng ông Hòa Bình ký mà không được giám đốc ủy quyền.

Tuy danh tính các bị can chưa được tiết lộ nhưng theo nguồn tin trên, trong số 7 bị can có ông Nguyễn Hoàng Nhân; ông Nguyễn Duy Lẩu (Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư); ông Nguyễn Văn Hùng (Trưởng phòng Kế toán - Thống kê). Ông Nguyễn Hoàng Nhân sinh ngày 16-1-1950, đã từng được Bộ Công an tặng bằng khen và được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới vào năm 2000.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).