Khởi tố Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết và nhiều cán bộ liên quan

SGGP
Ngày 16-12, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận xác nhận, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Ông Đỗ Ngọc Điệp tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vào chiều ngày 16-12

Ông Đỗ Ngọc Điệp tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vào chiều ngày 16-12

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cũng thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Hồ Khải và khởi tố bị can Nguyễn Trí (đều là nhân viên hợp đồng Phòng TN-MT TP Phan Thiết). Hai bị can Đỗ Ngọc Điệp và Nguyễn Trí đang tại ngoại, bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Riêng bị can Lê Hồ Khải đã bị bắt tạm giam. Trước đó, Tỉnh ủy Bình Thuận đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Điệp.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (giai đoạn từ năm 2016 - 2018), ông Điệp đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi (TP Phan Thiết) không đúng với quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Cụ thể, ông Điệp đã trực tiếp ký 32 quyết định và liên đới chịu trách nhiệm khi để ông Trần Hoàng Khôi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn không đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

Ngoài ra, ông Điệp đã thiếu kiểm tra công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, xây dựng trên địa bàn TP Phan Thiết và xử lý các vi phạm trên lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng không nghiêm để hình thành nhiều điểm dân cư tự phát, không đúng quy hoạch, kế hoạch xảy ra ở 3 xã nói trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án