Khởi tố kẻ lợi dụng chủ trương đặc xá để lừa đảo

Công an huyện Than Uyên (Lai Châu) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hà Sơn Hòa vì hành vi giả danh công an, lợi dụng chủ trương đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9 của Đảng và Nhà nước để lừa đảo những gia đình có người thân đang phải chấp hành án phạt tù.

Hà Sơn Hòa, sinh năm 1969, thường trú tại khu 3, thị trấn Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, là đối tượng có 2 tiền án.

Trên chuyến tàu Hà Nội - Yên Bái ngày 5-8, Hòa gặp và làm quen với bà Lò Thị Pản, trú tại xã Thanh Chăn (tỉnh Điện Biên) và chị Lò Thị Nghiêm, trú tại xã Nà Cang, huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu), vừa đi thăm người thân tại trại giam Quyết Tiến (Tuyên Quang).

Hòa tự xưng là Quản giáo trại giam và hứa sẽ chạy giảm án dịp đặc xá 2-9-2006. Sau khi đã nhận 2 triệu đồng của bà Pản, Hòa đã theo chị Nghiêm đến gia đình để lừa tiếp 2 triệu đồng. Sau khi xác minh sự việc, rạng sáng ngày 9-8, Công an huyện Than Uyên đã bắt khẩn cấp Hà Sơn Hòa.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án