Khởi tố nhóm đối tượng bắt cóc thanh niên thua bạc

Do không có tiền trả thua bạc, P.N.T. bị nhóm đối tượng đánh đập, bắt người nhà mang tiền đến trả nợ.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Sáng 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Long, Võ Đình Sơn và Lê Nhật Hoàng (cùng trú tại TP Huế) và Nguyễn Thiện Đạt (trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên -  Huế) về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an TP Huế nhận được tin báo, sáng 28-3, P.N.T. (trú tại phường An Tây, TP Huế) đến quán cà phê số 81 đường Cao Xuân Dục (phường Vỹ Dạ, TP Huế) do Long làm chủ để đánh bạc bằng hình thức tài xỉu qua mạng. P.N.T. thua hơn 12 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên T. xin ra ngoài đi mượn tiền thì được Đạt và Sơn là nhân viên của quán dẫn đi. T. mượn nhiều nơi nhưng không có nên Long yêu cầu chở T. về lại quán. Lúc này, T. bỏ chạy thì bị Đạt và Sơn bắt lại đánh đập. Đạt gọi thêm Hoàng đến giúp sức đưa T. về.

Tại quán cà phê, Long yêu cầu T. gọi người nhà mang tiền đến trả nợ, đồng thời các đối tượng tiếp tục đánh đập T.. Sau đó, người nhà T. mang 4,5 triệu đồng và 1 xe mô tô Exciter đến giao nộp cho Long thì T. được cho về. Người nhà đưa T. đi cấp cứu, đồng thời, trình báo công an và ngay sau đó các đối tượng bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng liên quan thêm tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Đánh bạc”.

Tin cùng chuyên mục